Workshop “Tìm hiểu về công thái học và ứng dụng trong không gian bếp đương đại”. ⭐


Ngày 15/9 vừa rồi, tại showroom Deborah Home thành phố Hà Nội đã diễn ra event sự kiện Workshop “Tìm hiểu công thái học và Vận dụng trong không gian bếp đương đại” với sự tham dự của tương đối nhiều khách mời là chuyên gia đầu ngành kiến trúc – nội thất. Bên cạnh những chia sẻ bổ ích từ các diễn giả trong việc đưa công thái học vào vào thiết kế không gian bếp, event sự kiện còn tìm ra đội thi xuất sắc nhất thắng lợi cuộc thi thiết kế không gian bếp của những sinh viên Khoa Kiến trúc Quy hoạch trường Đại học Xây dựng thành phố Hà Nội. 

Công thái học là 1 chủ đề gắn chặt với sự tiện nghi trong không gian Nội thất nói riêng và ngành Kiến trúc nói chung. Chính vì như vậy việc cung ứng kiến thức về Công thái học cho sinh viên ngành Kiến trúc rất quan trọng, Workshop vừa rồi diễn ra đã cung ứng một chiếc nhìn từ sơ quát nhất đến cụ thể hơn về Công thái học trong không gian bếp. Workshop có sự tham dự của những diễn giả dày dặn kinh nghiệm: ThS. KTS. Dương An Hà – Giảng viên bộ môn Nội thất – khoa Kiến trúc & Quy hoạch Đại học Xây dựng thành phố Hà Nội, Mrs. Đinh Thị Phương – Giám đốc kinh doanh Công ty Deborah Home, tiến sỹ. KTS. Nguyễn Việt Huy- Chủ tịch Chi hội Chuyên gia thiết kế Đại học Xây dựng thành phố Hà Nội.

Workshop diễn ra trong ba tiếng với sự tham dự của 5 nhóm gồm 15 bạn sinh viên tới từ trường Đại học Xây dựng thành phố Hà Nội khi đã được nghiên cứu đề bài trước đây một tuần. Với đề bài mở, các bạn sinh viên phải phát huy những kiến thức sẵn có và sự tự tìm tòi để đề ra một phương pháp, một thiết kế cụ thể về không gian bếp.

Không gian làm việc nhóm của các bạn sinh viên tại Deborah Home
Không gian làm việc nhóm của những bạn sinh viên tại Deborah Home

Sau quá trình làm việc siêng năng, kết quả thu được là 5 bài thi hoàn chỉnh với rất nhiều ý tưởng thú vị tới từ các bạn sinh viên. Mỗi nhóm đều thể hiện rõ được Màu sắc riêng, sự sáng tạo. Cách tiếp xúc đề bài của những nhóm cũng khá phong phú: tiếp xúc đề bài bằng thiết kế theo phong cách, bằng kích thước Công thái học trong không gian bếp, những slogan gắn liền với nhãn hàng như “Các thiết bị là gia vị của món ăn” hay thậm chí là không gian bếp công thái học của người khiếm thị. Với câu truyện hết sức nhân văn, khác lạ cùng với phần trình bày tự tin, nhiệt huyết, nhóm sinh viên với chủ đề “Bếp dành cho tất cả những người khiếm thị – Bếp cảm” là đề tài được nhận xét cao tối đa.

Bếp Cảm- Bếp cho người khiếm thị
Bếp Cảm- Bếp cho tất cả những người khiếm thị

Sau buổi chia sẻ cùng các diễn giả, các bạn sinh viên cùng tất cả khách mời đã có thời cơ được trải qua các món ăn mang đậm tinh tuý ẩm thực Pháp tại không gian bếp cao cấp của Deborah Home. Đây cũng chính là thời cơ để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tiễn và nắm bắt rõ ràng hơn về những sản phẩm trong thiết kế của mình và cũng chính là một bữa cơm kết nối nhãn hàng, các người thiết kế đầu ngành và các người thiết kế tương lai.

Các nhóm thuyết trình và nghe nhận xét từ ban giám khảo
Các nhóm thuyết trình và nghe bình luận từ ban giám khảo

Uyên Thư – —
© TCKT

Thêm nhiều thông tin hấp dẫn với BdsNhaDat.com.vn



T.H

Tham gia thảo luận

So Sánh BĐS

So sánh